เสาร์, 19 เม.ย. 2014
You are here: Home ข่าวสารกิจกรรม ข่าว 6 แดง แสงโสม ปีนี้ 12 สนาม ค้นหานักสอยคิวมือดีตีตั๋วไปครูซิเบิ้ล
6 แดง แสงโสม ปีนี้ 12 สนาม ค้นหานักสอยคิวมือดีตีตั๋วไปครูซิเบิ้ล PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฏาคม 2012 เวลา 23:18 น.

คุณฐาปบุตร ชมเสวี อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ประธานในงาน กล่าวว่า “นับว่าเป็นมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ ทางสมาคมฯหวังไว้ว่าจะประสบความสำเร็จสูงยิ่งขึ้น ฝากสื่อมวลชนช่วยเผยแพร่ให้คึกคักและเป็นที่นิยมของคนทั่วไป”


คุณสถาพร บุญนาจเสวี ผู้จัดการโครงการกีฬาสนุกเกอร์ บ.ไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้ง จก. กล่าวว่า “รายการนี้มี 12 สนาม ซึ่งมีทั้งสนามเก่าและใหม่ ใช้กติกาบอลอินแฮนด์กับห้ามแปะหลังสี จำกัดมือที่ดิวิชั่น 2 มีเงินรางวัล100,000 บาท พร้อมได้สิทธิไปสนามครูซิเบิ้ล ประเทศอังกฤษ ชมการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบชิงชนะเลิศด้วย ผมหวังว่าเราจะสามารถสร้างนักกีฬาอาชีพหน้าใหม่ได้ ขอบคุณสมาคมที่รับรองการแข่งขันรายการนี้”

คุณศักดา รัตนสุบรรณ ที่ปรึกษาสมาคมฯ กล่าวว่า “ทางสมาคมมีความคาดหวังว่าเราจะได้ช้างเผือก ได้เด็กภูธรฝีมือดีมาเล่นดิวิชั่น2และไต่ระดับไปถึงดิวิชั่น1 รายการนี้ถือว่ามาถูกทางแล้ว อีกทั้งยังทำให้นักกีฬาได้มีรายการให้แข่งขันเยอะ ได้ออกคิวอย่างต่อเนื่อง มีความกังวลนิดเดียวคือน่าจะมีการแยกประเภทชาย-หญิงและเยาวชน มีทั้งสนุกเกอร์และพูลด้วย จะได้หานักกีฬาไว้สู้กับต่างชาติโดยเฉพาะประเภทหญิง”


คุณรัชพล ภู่โอบอ้อม นักกีฬาและผู้บริหาร James Wattana Cue กล่าวถึงการสนับสนุนอุปกรณ์และเข้าร่วมเป็นพันธมิตรในการจัดการแข่งขันเป็นปีแรก “ขอบคุณทุกคนที่รักและเอ็นดูผม เดือนที่ผ่านมาได้ไปแทงสนุกเกอร์โชว์ที่ฮ่องกง ทำให้ได้เห็นว่าที่นั่นเขาใช้อุปกรณ์ที่มีมาตราฐาน จึงอยากให้บ้านเราเป็นเช่นนี้บ้าง และผมก็มีโครงการทำอุปกรณ์ที่มาตรฐาน เช่น ผ้าสักหลาดภายใต้แบรนด์ James Wattana แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดตอนนี้ครับ”